Hướng dẫn vệ sinh máy giặt không tốn sức

Chiếc máy giặt là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong đời sống hiện đại, giúp chúng ta có quần áo sạch để mặc mà không tốn công sức hì hục giặt giũ bằng lao động chân tay. Thế nhưng để máy luôn duy trì được hiệu quả chất lượng giặt sạch thì việc vệ sinh máy giặt theo định kỳ sẽ rất quan trọng, vậy phải làm vệ sinh máy thế nào đây? Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và không tốn công sức trong việc làm sạch máy chúng tôi có các mẹo hay dưới đây.

Goedecker's

Ảnh Goedecker’s

Vệ sinh lồng giặt

Do phải hoạt động liên tục nên các bụi bẩn hoặc xơ vải từ quần áo có thể bít chặt các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt. Vì thế việc vệ sinh lồng giặt nên làm định kỳ hàng tháng, để làm sạch lồng giặt, bạn có thể dùng hóa chất tẩy rửa (clo, nước javen,…) mua tại các cửa hàng siêu thị hoặc dùng các chất tẩy rửa tự nhiên có sẵn trong nhà như dấm ăn/ chanh và muối nở (baking soda).

Với nước nóng, muối nở và giấm trắng/ chanh. Hỗn hợp các chất tự nhiên này khi kết hợp với nhau sẽ thành chất tẩy rửa hữu hiệu giúp bạn làm sạch máy giặt đấy! Muối nở (hay còn gọi là baking soda) thường được dùng trong chế biến thực phẩm, tuy nhiên loại chất này còn có một công dụng khác nữa được dùng như chất tẩy rửa – đặc biệt là để vệ sinh máy giặt! Bạn có thể dễ dàng mua được trong hiệu thuốc hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Cách vệ sinh với hai loại máy giặt cửa trên và cửa ngang có khác nhau đôi chút:

Với máy giặt cửa trên: đầu tiên là xả nước nóng vào đầy lồng giặt. Khi nước đã đầy, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

Với máy giặt cửa ngang: bạn đổ trực tiếp giấm và muối nở vào trong lồng giặt trước khi ấn nút khởi động.

Bước tiếp theo sau đó với cả hai loại máy là, bạn để máy chạy ở chế độ giặt giũ bình thường với một chu kỳ giặt hoàn chỉnh nhưng không có quần áo bên trong, hỗn hợp giấm và muối nở được hòa tan hoàn toàn, thấm sâu vào các ngõ ngách bên trong lồng giặt để loại bỏ các bụi bẩn, xơ vải, vi khuẩn và tẩy sạch cặn vôi, nấm mốc lưu cữu bên trong máy, đồng thời khử sạch mùi hôi. Sau khi máy chạy xong, dùng khăn sạch lau các vết bẩn cả bên trong lẫn bên ngoài để loại trừ vi khuẩn phát triển, giúp máy chạy tốt hơn. Hoặc nếu dùng hoá chất tẩy rửa với clo/ nước javen thì bạn cũng làm tương tự như trên với cả hai loại máy.

Bạn chú ý để cửa máy giặt mở, không khí thông thoáng sẽ giúp bên trong lồng giặt được sạch khô hoàn toàn đấy!

Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài lồng giặt thì một số bộ phận khác của máy cũng cần được làm vệ sinh như: khay chứa bột giặt, miếng cao su xung quanh thành cửa đều là những nơi vi khuẩn tích tụ và hãy nhớ kiểm tra cả ống xả nước xem có cần vệ sinh hay thay mới nếu ống đã quá cũ bẩn.

Chỉ với vài thao tác nhỏ làm trong ít phút chả tốn sức mấy, bạn đã vệ sinh xong chiếc máy giặt! Bạn nên thường xuyên làm vệ sinh định kỳ cho máy để quần áo sau khi giặt xong không còn hiện tượng dính cặn bẩn xà phòng nữa nhé!

Sau khi được vệ sinh, máy giặt của bạn sẽ trở nên sáng bóng và sẵn sàng cho những mẻ giặt quần áo sắp tới. Duy trì vệ sinh máy giặt như trên theo định kỳ hàng tháng giúp máy chạy bền và khỏe hơn. Hãy tìm hiểu thêm về các mẹo vệ sinh máy giặt trên trang của OMO Matic, để cả nhà luôn có quần áo sạch sẽ và thơm tho sau khi giặt bạn nhé!

Be the first to comment on "Hướng dẫn vệ sinh máy giặt không tốn sức"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*